Thị trường căn hộ sẽ nhanh chóng ổn định sau sự cố

 

     Theo đánh giá hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA), sự cố tại căn hộ Carina đã tác động đến tâm lý và hành vi mua nhà của người tiêu dùng khiến thị trường căn hộ trầm lắng hơn trong thời gian qua. Tuy nhiên, tác động này chỉ mang tính tạm thời và có xu hướng tích cực, lượng giao dịch đã phần nào phục hồi do việc phát triển chung cư là xu thế tất yếu của thị trường trong quá trình đô thị hóa. Đơn cử tại Singapore, 85% dân số sống trong nhà cao tầng. Còn tại các nước châu Âu, Bắc Mỹ, tỷ lệ này là 60-70%.

    Một số nhà đầu tư căn hộ thứ cấp đánh giá: " Sự cố này đúng là có tác động đến số lượng giao dịch chung, nhưng xét về lâu dài, đây là tín hiệu tích cực minh chứng cho bước đà phát triển của chất lượng chung cư trong tương lai, vì thế trong thời điểm hiện tại, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm để xuống tiền vào những dự án có tiềm năng và chủ đầu tư uy tín"

Sau sự cố cháy nổ, hầu hết các chung cư điều được siết chặt hơn về hệ thông PCCC

     Theo phát biểu của lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM, nhu cầu ưu tiên lựa chọn sống trong căn hộ chung cư trên thế giới rất lớn và đang trên đà tăng đều. Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Phân khúc căn hộ chung cư phù hợp với túi tiền của đa số người dân, nhất là các gia đình trẻ, người có thu nhập trung bình ở các thành phố lớn và dân số trẻ ở Việt Nam hiện rất lớn. Căn hộ chung cư là lựa chọn hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh.

     Sau những vụ cháy nổ gần đây, thị trường căn hộ sẽ có sự sàng lọc, những chủ đầu tư coi trọng xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy mới có cơ hội bán được hàng. Đơn cử là chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh Doanh Địa ốc Hưng Thịnh 

    Theo thống kê thực tế ở chung cư, an toàn về cháy nổ được đảm bảo hơn ở nhà phố. Báo cáo của Cảnh sát PCCC Tp.HCM, trong năm 2017, thành phố đã xảy ra hơn 1.000 vụ cháy, làm 26 người chết, bị thương 44 người, thiệt hại hơn 92,5 tỷ đồng. Các vụ cháy gây thiệt hại về người xảy ra chủ yếu tại nhà ở hộ gia đình hoặc nhà ở kết hợp với kinh doanh sản xuất, chiếm 70%.

    Còn theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), từ năm 2012 đến tháng 9/2016, toàn thành phố xảy ra 34 vụ cháy tại các tòa nhà cao tầng, trong đó, có 26 vụ cháy tại các chung cư. Tức trung bình mỗi năm thành phố xảy ra khoảng 7 vụ cháy chung cư. Từ thực đó có thể khẳng định, ở chung cư vẫn an toàn hơn nhà phố.

Nhiều khách hàng tin tưởng thị trường căn hộ sẽ được nâng cấp và tiềm năng hơn trong tương lai

     Toàn TPHCM đã ghi nhận đã có sự thay đổi rõ rệt từ phía các chủ đầu tư. Thay vì chú trọng quảng bá tiện ích, không gian, giá bán... hầu hết dự án đã đặt yếu tố an toàn phòng cháy chữa cháy lên hàng đầu để đảm bảo uy tín và sự bền vững của doanh nghiệp. Ở một góc độ khác, HoREA nhận định, những sự cố vừa qua sẽ đặt ra cho các chủ đầu tư những yêu cầu khắt khe hơn cả về tiện ích, dịch vụ và nhất là chuẩn mực về an toàn cháy nổ. Ý thức trách nhiệm của các bên liên quan cũng được nâng cao. Với tâm thế này, thị trường bất động sản có khả năng nâng lên một chất lượng mới, đẳng cấp mới, có lợi cho người tiêu dùng, chủ đầu tư và cộng đồng xã hội.

     Mới đây, chủ đầu tư Hưng Thịnh đã cho tổng duyệt lại toàn bộ hệ thống PCCC của tất cả các tòa chung cư đã đưa vào hoạt động có sự chứng kiến của báo chí, đại diện của hiệp hội bất động sản TP.HCM, và toàn thể cư dân tại chung cư. Tất cả đều hoạt động đạt tiêu chuẩn. Đồng thời ký hợp đồng với các nhà quản lý căn hộ hàng đầu thế giới như Savills, CBRE,...

    Một tin tốt cho đơn vị PCCC TPHCM đó là đơn vị này vừa nhận được một khoản tài trợ 1 triệu USD ( tương đương 23 tỷ đồng ) từ Công ty CP Đầu tư và Kinh Doanh Địa ốc Hưng Thịnh để trang bị nâng cấp các thiết bị và nhân lực  cho công tác PCCC.

     Sau sự cố vừa qua, thị trường căn hộ trong tương lai sẽ được nâng lên một tầm cao mới, và chắc chắn phục hồi nhanh chóng, tạo ưu thế cho người tiêu dùng trong thời gian sắp tới.

Các dự án đạt tiêu chuẩn tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0949 50 00 88